Bò hầm tiêu xanh
0

Thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ truyền thống như khoai tây, cà rốt, … sẽ mang tới một hương vị tuyệt vời cho bạn và gia đình. Món ăn ấm nóng và nhiều chất dinh dưỡng này càng thích hợp trong những ngày đông, những dịp tụ tập đông người.

Thành phần

  • 1 kg bắp bò
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 10 nhánh tiêu xanh
  • 1 ít hạt tiêu đen
  • 150 gr sốt cà chua (sốt bán sẵn)
  • 1 vài lá quế khô (có thể bỏ qua)
  • 1 nắm rau ngò
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • Gia vị: dầu oliu, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước tương … đầy đủ

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Bắp bò rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, vào trộn thật đều . Ướp thịt bò khoảng 40 phút cho thật ngấm gia vị.

    cach lam bo ham
  2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông, để ráo rồi đem đi chiên vàng.

  3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh vừa ăn.

  4. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    cach nau thit bo ham rau cu
  5. Rau ngò nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Cách nấu thịt bò hầm tiêu:

  1. Cho dầu vào nồi đợi nóng già thì đem tỏi băm vào phi thơm.

  2.  Trút thịt bò và sốt cà chua vào, đảo đều tới khi thịt bò săn lại.

  3. Đổ nước vào đun sôi khoảng 15- 20 phút rồi tắt bếp. Để nồi nguyên trên bếp khoảng 20 phút rồi bật lửa trở lại, hầm với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho tới khi thịt bò mềm. Đây là mẹo giúp thịt bò hầm nhanh mềm.

  4. Trước khi ăn 20 phút thì cho khoai tây, cà rốt, hành tây và nhánh tiêu xanh còn lại vào nồi hầm cho chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thành:

  1. Múc thịt bò hầm ra tô hoặc dĩa lớn. Rắc rau ngò lên. Dọn kèm cùng cơm hoặc bánh mì rồi thưởng thức.

    mon thit bo ham

Ghi chú

Công thức nấu thịt bò hầm của người phương Tây có chút khác biệt ở một vài loại rau gia vị đặc trưng như hương thảo, nguyệt quế, … Họ cũng nấu thịt “nhừ” hơn so với cách thưởng thức của người Việt mình. Nếu thích hương vị châu Âu, bạn có thể thử.

Rau củ kết hợp trong món thịt bò hầm có thể tùy bạn thay đổi. Bạn có thể thêm vào bắp ngô, đậu Hà Lan, đậu trắng, … nếu thích.

Cách làm thịt bò hầm đơn giản đúng không nào. Món bò hầm không chỉ thơm ngon, đậm vị mà còn có nhiều cách thưởng thức khác nhau, có thể ăn kèm cơm nóng, bún hay bánh mì đều rất tuyệt. Bạn có thể làm thịt bò hầm ăn sáng, làm bữa trưa hay món ăn buổi tối đều thích hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để lại Bình Luận

Your email address will not be published.

TOP

X